Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản?

Đăng nhập vào Minh Thắng bằng tài khoản mạng xã hội

Quên mật khẩu?

Vui lòng gửi email. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Maths (Toán học), nhằm chỉ một xu hướng giáo dục trang bị cho học sinh kiến thức – kĩ năng liên quan đến 4 lĩnh vực nói trên.

https://vanhien.vn/news/xuat-ban-bo-sach-stem-81442

Với mục tiêu vô cùng hữu ích là kết hợp, “lồng ghép” những kiến thức – kĩ năng của cả 4 lĩnh vực, giúp trẻ em không chỉ học hiểu nguyên lí mà còn thực hành để tạo ra sản phẩm trong đời sống thường ngày, STEM đã nhanh chóng được lan toả tới rất nhiều quốc gia, gồm cả Việt Nam.

Nắm bắt xu hướng giáo dục thiết thực này, nhà sách Minh Thắng đã mua bản quyền và hợp tác với nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam xuất bản bộ sách STEM giới thiệu cho các em học sinh 8 chủ đề đa dạng: Khoa học pháp y, Khoa học tên lửa, Khoa học ứng dụng, Sinh thái học, Khảo cổ học, Lập trình, Chế tạo rô-bốt và Toán học.

Thông qua series 8 cuốn sách, các em sẽ tiếp cận những kiến thức – kĩ năng được “đơn giản hoá” và thực sự lôi cuốn khi gắn liền với vô số hoạt động thực hành lí thú. Có thể nói loạt bài tập nhỏ đó là cách kích thích tư duy của trẻ cực kì hiệu quả, bởi lẽ các em có cơ hội áp dụng những nguyên lí vừa đọc, chủ động “va chạm” với thực tế, từ đó không ngừng sáng tạo cái mới.

Bộ sách vừa gần gũi – khi đan cài rất nhiều bối cảnh hằng ngày như lớp học, vườn nhà, khu dân cư… vừa thể hiện một tầm nhìn cho tương lai – khi hướng các em đến vấn đề toàn cầu như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo v.v. Điều lớn lao hoá ra lại bắt đầu từ chính những thứ nhỏ bé, đó cũng là lời nhắn mà 8 ấn phẩm muốn truyền tải.

Hi vọng rằng bộ sách: Tớ là nhà sinh thái học, Tớ là lập trình viên tương lai, Tớ là thám tử khủng long, Tớ là nhà khoa học pháp y, Tớ là nhà phát minh đại tài, Tớ là kĩ sư chế tạo rô-bốt, Tớ là ảo thuật gia toán học và Tớ là nhà khoa học tên lửa sẽ hỗ trợ các bạn học sinh trong trào lưu STEM đang ngày càng phát triển.

 

Tin tức cùng loại khác
Gọi ngay cho chúng tôi